Sunday, July 27, 2014

Các vấn đề về đầu nước cấp vào máy làm đá viên

Nhu cầu dùng đá viên ở trên xã hội mỗi lúc một nhiều hơn. Do chưa tin hết với tính sạch của đá bi trên thị trường, chẳng ít quán ăn, nhà nghĩ, quán cà phê đã chi ngân sách rinh về máy làm đá viên để phục vụ mức sử dụng & tự chủ về an toàn vệ sinh nguồn nước.

Thế nhưng, hầu hết các dòng máy làm đá viên ngoại nhập luôn đòi hỏi lưu lương nước đưa vào cho máy phải đạt chuẩn các tiêu chuẩn chuẩn. Để chẳng bị tình trạng nước đóng đá bị đục, nhiễm khuẩn, để có cách xử lí phù hợp.

 Đá đông bị vẩn đục: 

Nhiềumáy đá viêndù khá là xịn, mức giá cả ngàn đô la nhưng mà lại vẫn tạo nên những mẻ nước đá bị đục ngầu, chả trong suốt. Theo đặc tính vật lý ở nước, nhưng khi gặp nhiệt lạnh, những phần tử nước tinh khiết nhất sẽ đóng băng trước tiên & nổi lên trên. Phần tử chứa khoáng chất sẽ lắng đọng bên dưới dưới khay & thành băng chậm hơn. Việc thế này làm nên những đá viên có hai phần trong đục khác nhau.

Để xử lí tình trạng đá đóng băng bị đục, cần đảm bảo chẳng còn mọi tạp chất ngay tại nguồn nước cấp. Chúng ta có thể xử lý bằng p.P làm khử mềm khoáng chất hoặc là lọc thẩm thấu ngược.

may lam da vien


 Đá viên có mùi lạ: 

Quả là bực mình khi mà pha chế các món đồ uống vô cùng ngon lành nhưng tới thời điểm thêm vào nước đá thì bông nhiên xuất hiện các mùi vị khó chịu. Hầu hết máy làm đá viên sử dụng nước từ nguồn thủy cục trong đó mang nhiều chất khử chlorine. Để có được đá viên tinh khiết không mùi lạ, cần phải khử tất thảy lượng chất khử bằng các lõi than lọc hoạt tính (Activated Carbon).

 Đá tinh khiết có màu: 

Tình trạng này hiếm bắt gặp song giả sử nguồn nước vào có hàm lượng sắt, sau một thời gian sử dụng, những khay đựng đá, đường ống nước vào ở trong máy làm đá viên sẽ dần dần đổi sang màu đỏ, làm máy bạn nhìn trông không sạch. Chúng ta có thể xử lí vấn đề đó bằng những lõi thanh lọc khử Fe.

 Đá bị nhiễm khuẩn 

Đây chính là 01 việc nguy hiểm vs người dùng máy làm đá viên. Những khi bị đóng băng, đa số các vi trùng không bị chết mà là vi khuẩn chỉ tạm ”ngủ”. Tới lúc đá tan, lúc này nhiệt độ bên ngoài tăng dần, là thời cơ các vi trùng sản sinh gây tác hại. Người dùng phải cấp nguồn nước đã thanh trùng cho máy và cần làm vệ sinh chiếc máy theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.


Có nhiều biện pháp để khử nguồn nước cấp mà chả cần đụng tới hóa chất: Thanh trùng với tia cực tím (UV), lọc sạch vs những màng lọc vi sinh.

 

0 comments:

Post a Comment